Giá nhân công xây dựng chính thức được UBND TP Hà nội công bố


Quyết định số 869/QĐ-UBND về Công bố giá nhân công thị trường trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội được đưa ra vào ngày 22/2/2018. UBND thành phố Hà nội đã chính thức công bố giá nhân công nhằm đưa ra những hiểu biết để bảo vệ quyền lợi của người lao động, tránh tình trạng ăn chặn, bớt xén giá lao động.
Hà nội công bố giá nhân công xây dựng
Hà nội công bố giá nhân công xây dựng


Một trong những mục tiêu để công bố giá nhân công thị trường trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội là để các tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo quy định tại Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư căn cứ đặc điểm, điều kiện cụ thể của công trình để khảo sát, xác định đơn giá nhân công thị trường, tính toán hệ số điều chỉnh chi phí nhân công, máy thi công theo các quy định hiện hành và chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp lý của việc tính toán hoặc tham khảo giá nhân công thị trường tại Quyết định này để quyết định việc điều chỉnh dự toán xây dựng công trình, đảm bảo hiệu quả đầu tư, tránh thất thoát, lãng phí.
Giá nhân công được công bố giúp các doanh nghiệp tính toán tốt hơn chi phí xây dựng
Giá nhân công được công bố giúp các doanh nghiệp tính toán tốt hơn chi phí xây dựng
Ngoài ra, đối với các công trình chưa lập dự toán hoặc đã lập dự toán theo các tập đơn giá xây dựng do UBND Thành phố công bố hoặc theo giá nhân công thị trường do cơ quan thẩm quyền công bố nhưng đến thời điểm Quyết định này có hiệu lực chưa tổ chức mở thầu hoặc chỉ định thầu thì Chủ đầu tư quyết định lập và điều chỉnh dự toán trên cơ sở mặt bằng giá nhân công thực tế trên thị trường tại từng khu vực hoặc tham khảo giá nhân công tại Quyết định này và chịu trách nhiệm về sự phù hợp của việc quyết định áp dụng.

Như vậy, đối với công trình đã mở thầu hoặc chỉ định thầu trước thời điểm quyết định này có hiệu lực thì tiến hành theo các nội dung đã được phê duyệt. Việc điều chỉnh được thực hiện theo các nội dung quy định tại hợp đồng và các quy định hiện hành của nhà nước về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, thay thế Quyết định số 688/QĐ-UBND ngày 09/02/2017 của UBND thành phố Hà Nội.

Do tốc độ phát triển đô thị ngày càng nhanh và có xu hướng gia tăng nhiều hơn nữa trong thời gian tới, việc công bố giá nhân công xây dựng sẽ góp phần đảm bảo quyền lợi nhiều hơn cho người lao động. Nhiều chủ đầu tư tỏ ra hồ hởi khi đón nhận thông tin này, đặc biệt là các đơn vị lớn trên thị trường, điển hình là Vinaconex, đơn vị xây dựng lâu năm với nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Hiện tại, đơn vị này sẽ áp dụng quyết định này vào các dự án đang triển khai như dự án Bohemia Residence tại số 2 Lê Văn Thiêm hay Vinata Towers 289 Khuất Duy Tiến và các công trình khác.

Nguồn: Trí thức trẻ

Chung cư Bohemia Residence giá chỉ từ 24 triệu/m2 chính thức chào bán đượt đầu giá gốc Chủ đầu tư. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư Bohemia Residence giá ưu đãi tốt nhất: 098.295.8838

Tổng số lượt xem trang